Cùng Dầu Oliu Borges lên kế hoạch chuẩn bị cho một tiệc giáng sinh hoàn hảo nha các chị em :)
Gà tây quay với Dầu Oliu |
Nguyên liệu: Gà tây - 1 con Quế bột, tai vị - 50 gr Đinh hương - 5 bông Nước - 200 ml Rượu rum - 2 muỗng Muối - 1 muỗng Ngũ vị hương - 1.5 muỗng Đường vàng - 150 gr Hạt fennel (hạt thì là) - 1 muỗng Ớt bột - 1 thìa Xạ hương (húng tây) - 10 nhánh, rửa sạch, để ráo Tỏi - 1 củ, bóc vỏ băm nhỏ Khoai tây - 500 gr, gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm tư rồi để ráo Cà rốt - 300 gr, rửa sạch, tỉa hoa, thái miếng dày khoảng 4-5cm Hành tây - 1 củ, lột vỏ, rửa sạch, bổ 6 Dầu Oliu Borges - Vừa đủ ( Loại Pomace thích hợp nướng gà ở nhiệt độ cao) Bơ - 1 thỏi Dây - Vừa đủ để cột chân và cánh gà Trang trí Bông cải xanh - 1 bông Cà chua bi - 500 gr (chọn cả quả chín đỏ, cả quả vàng) Trứng cút - 10 quả Phô mai - 1 lát |
Hướng dẫn:
Nướng gà:
Gà làm sạch, để ráo.
Cho toàn bộ số nước, một chút muối, và toàn bộ đường vào nồi, khuấy đều cho tan và cho gà vào lật qua lật lại cho thấm gia vị. Sau đó đổ thêm nước cho ngập gà. Bạn cần ngâm gà trong nước và để ở tủ lạnh ít nhất 2-4 tiếng. Nếu như có thể, tốt nhất bạn nên để qua đêm trong tủ lạnh.
Sau khi ngâm gà, lấy gà ra, rửa lại cho sạch, chặt bỏ cổ gà. Dùng khăn lau gà cho thật khô ráo.
Bật lò nóng trước ở 200℃.
Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại cho đều, cho gà vào đảo. Đeo bao tay chà xát gia vị lên da gà và trong bụng gà.
Nhét một phần nguyên liệu vào trong bụng gà, dùng dây cột chân gà và bó phần cánh lại với nhau.
Cho phần nguyên liệu còn lại vào khay nướng, rưới một ít dầu olive lên trộn đều rồi dàn đều nguyên liệu ra khay.
Phết đêu một lớp dầu olive và bơ chảy lên toàn bộ da gà rồi đặt gà lên trên phần rau củ đã lót ở khay, hướng phần ức gà lên trên.
Cho gà vào lò nướng, khi được khoảng 3o phút lấy gà ra khỏi lò, phết dầu olive và bơ lên da gà rồi tiếp tục cho vào lò nướng. Trong quá trình nướng cứ 10-15 phút lại lại lấy gà ra phết dầu olive và bơ rồi cho vào lò, chú ý trở gà đều cho vàng hết các mặt. Khi gà chín, da gà vàng giòn đều các mặt là được
Cho gà ra đĩa, dùng giấy bạc đậy kín gà khoảng 15 phút. Bước này nhằm làm cho gà không bị khô.
Trang trí:
Cà chua rửa sạch, để ráo.
Trứng cút rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ.
Bông cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ. Trụng bông cải qua nước sôi rồi nhúng ngay vào nước lạnh cho bông cải xanh và giòn.
Phô mai cắt lát mỏng, dùng khuân hoặc dao tỉa hoa, họa tiết tùy thích.
Lấy một cái đĩa to, cho chỗ khoai tây, cà rốt, hành tây nướng cùng gà ở trên vào giữa đĩa, xếp bông cải xanh ở xung quanh rồi đặt gà lên trên.
Xếp pho mai tỉa hoa lên phần ức gà, rải trứng cút và cà chua xung quanh
Dùng gà tây quay là món chính, tráng miệng có bánh gốc cây nhân mứt dâu trang trí với ông già noel bằng dâu tây và thạch rau câu ba màu xanh, trắng, đỏ là bạn đã có bữa tiệc Giáng sinh hoàn hảo rồi đấy nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!!!