Nguyên liệu: (1 phần ăn)
- Mực ống: 1 con 250g
- Chanh: 1 trái
- Dầu Oliu Borges ( Loại Olive Oil) : 1 muỗng xúp
- Muối: 1/3 muỗng cà phê
- Đường: 1/2 muỗng cà phê
- Bột nêm: 1 muỗng cà phê
- Vỏ chanh băm nhuyễn: 1/2 muỗng cà phê
- Gừng: 10g
Cách làm:
- Mực làm sạch hấp với gừng vừa chín tới, cắt khoanh.
- Vắt nước chanh cho vào chảo xào với dầu ôliu, cho vỏ chanh vào, nêm muối, đường, bột nêm, 1 thìa nhỏ tương ớt ( hoặc 1 ít ớt băm nhỏ, 2 thìa tương cà sao cho thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng. Sau đó thẻ một ít gừng nhỏ vào, trộn đều, xaod lên cho vừa ăn.
Tùy hương vị của từng người có thể nêm gia vị sao cho vừa miệng.
Chúc mọi người có bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng với món mực hấp dầu oliu
Dầu Oliu có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe, là bí quyết gia tăng hương vị món ăn. Các bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn tại đây