Ngày trời đổi gió với món ăn độc đáo mang hương vị Spaghetti hòa quyện cùng vị ngọt mát của ngao, quyện lại với dầu oliu cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình. Còn chần chừ gì mà không thử ngay các bạn ơi?
Nguyên liệu:
Ngao - 500gr
Mì spaghetti - 100gr
Cà chua - Nếu dùng cà chua bi thì khoảng 10 quả, cà chua thường thì khoảng 2 quả
Hành tây - 1/2 quả
Sốt cà chua - 10ml
Ớt - 1 quả
Tỏi - 1 củ
Dầu olive Borges– ( Không thể thiếu để làm nên sự hòa quyện trong món ăn)
Bơ - Vừa đủ
Gia vị - Vừa đủ
Rượu trắng - 1/4 bát
Hướng dẫn:
Bước 1: Sơ chế ngao
Ngao ngâm cho sạch cát rồi rửa sạch, sau đó cho vào nồi, thêm một chút nước hoặc rượu trắng rồi luộc chín. (ít thôi nhé vì ngao sẽ tiết ra nước trong quá trình luộc)
Bước 2: Sơ chế mỳ spaghetti
Mỳ spaghetti luộc chín rồi vớt ra nhúng vào nước lạnh. Sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước và cho vào bát để riêng. Thời gian luộc mỳ các bạn xem hướng dẫn trên bao bì nhé.
Bước 3: Hành tây thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ, cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Nếu dùng cà chua thương, các bạn cắt nhỏ nhé.
Bước 4: Cho chảo lên bếp, cho dầu olive (Lưu ý: Lúc này các bạn dùng dầu Pomace nhé )và bơ vào đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây vào đảo đều.
Sau đó thêm sốt cà chua vào...
Rồi cho ngao và cà chua cắt nhỏ vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đảo đều cho ngao và cà chua ngấm gia vị.
Có thể cắt thêm vài lát ớt cay nếu thích nhé.
Cuối cùng, cho mỳ spaghetti đã luộc chín vào, đảo khoảng 5 phút cho mỳ ngấm gia vị rồi tắt bếp
Sau đó cho một chút Oliu BorGes Extra Virgin vào trộn đầu sau khi bắc xuống bếp!
Cuối cùng bày ra đĩa và măm măm thôi. Thành phẩm cuối cùng sẽ như thế này ạ.
Yêu cầu thành phẩm của món spaghetti ngao ngon là ngao phải sạch cát, ăn không bị sạn. Ngao vừa chín tới, thịt mềm ngọt, không bị khô, xác. Gia vị nêm nếm hài hòa vừa miệng. Nếu có thể một chút cay cay của ớt sẽ ngon hơn (cái này tùy khẩu vị của từng người, nếu không ăn được cay có thể không cho ớt vào cũng chẳng sao nhé). Các bạn có thể rắc thêm vài lá húng quế hoặc bạc hà lên cũng rất thơm đấy nhé.
Mình chia sẻ một số bí quyết để nấu được món spaghetti ngao ngon nhé:
Như đã nói ở trên, spaghetti ngao ngon thì ngao phải sạch cát. Để cho ngao sạch cát, các bạn nên cho ngao vào một khay rộng, pha nước muối nhạt rồi đổ vào khay sao cho gần ngập hết ngao, sau đó che bớt ánh sáng lại cho ngao nhả hết cát ra. Nếu có ớt, các bạn có thể cắt thêm vài lát ớt cay vào để kích thích ngao nhả cát nhé. Bí quyết ngâm muối và ớt ngoài áp dụng cho ngao còn có thể áp dụng cho các loại thủy hải sản khác như ốc để làm món ốc xào mè, hến để làm món canh hến nấu hoa chuối, …
Ngao khi luộc chỉ nên cho một ít nước thôi, ngao sẽ ngọt hơn. Nếu có rượu trắng, các bạn dùng rượu trắng để luộc ngao, ngao sẽ thơm hơn đấy. Khi ngao vừa mở miệng các bạn đã có thể tắt bếp, đừng để lâu quá, sau đó lại xào với cà chua ngao sẽ bị chín quá, thịt ngao xác, dai mà lại không ngọt nhé.
Các bạn nên đợi khi cho ngao và cà chua vào rồi mới nên nếm gia vị vị ngao vốn đã mặn sẵn. Nếu các bạn nêm nếm gia vị trước, món canh sẽ dễ bị mặn, ăn sẽ mất ngon mà ăn mặn quá lại không đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé.
Nếu không có sốt cà chua, các bạn có thể thay bằng cà chua xay hoặc bằm nhuyễn rồi thêm một chút giấm, đường cho vừa miệng nhé.
Dầu Oliu đặc biệt không thể thiếu vì dầu Oliu & mỳ ý là cặp đôi hoàn hảo, Oliu làm cho mỳ ý mềm hơn, quyện gia vị hơn, tạo cho món ăn vị hấp dẫn đặc trưng nha các bạn.