Từ BẾP đến BÀN chỉ cần 15p? Cực đơn giản, cực ngon <3
Ghi chú: món ăn tuy đơn giản, nhưng cần thao tác nhanh và có nguyên liệu loại tốt nhất.
Dầu ô-liu: mua loại Borges Extra virgin olive oil.
Mì spaghetti: mua loại làm từ bộ durum (loại bột nhiều protein, "cứng"). Loại này ăn sẽ không bở. Nấu chín, nhưng hột mì vẫn còn, ăn vào miệng.
Luộc spaghetti trong nước muối mặn giúp thêm gia vị cho món mì. Nhưng đừng cho quá nhiều muối kẻo món ăn sẽ mặn.
Người Ý luộc spaghetti đến độ ‘al dente’, nghĩa là mềm nhưng vẫn cắn được. Đừng nấu mì quá nhũn mềm, mất ngon
Ai thích ngậy, có thể thêm 10g bơ vào đun chảy với dầu ô-liu trước khi phi tỏi
Nguyên liệu (cho 2 phần ăn)
300g mì spaghetti
25g tỏi bóc vỏ
3 thìa canh dầu ô-liu loại extra virgin (extra virgin olive oil)
1/2 thìa cà phê ớt bột
2 thìa canh lá ngò tây thái nhỏ nhí
Cách làm
Tỏi một nữa giã nhỏ, nửa còn lại thái lát. Bắc một nồi nước to đun sôi. Cho thêm một chút muối, rồi cho mì spaghetti vào luộc chín (khoảng 10-12’). Giữ lấy khoảng một bát nhỏ nước luộc mì.
Cho dầu oliu Pomace + bơ vào chảo, đun sôi rồi cho tỏi vào phi nhanh tay. Khi tỏi hơi vàng thì vớt ra, để vào đĩa.
Cho mì và ớt bột vào đảo đều. Nêm nếm với muối và hạt tiêu. Cuối cùng cho ngò tây và tỏi phi vào trộn đều. (Nếu mì hơi khô, bạn có thể cho một, hai thìa nước luộc mì vào đảo cùng)
Cho ra đĩa, ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng