- Hà Nội
- Hồ Chí Minh
- Hải Phòng
Dầu ôliu nguyên chất được chiết xuất bằng cách ép nguội lần thứ 2 từ trái ôliu tươi, nồng độ acid thấp hơn 1,5%. Loại dầu này có mùi vi dịu hơn Dầu ôliu siêu nguyên chất.
Vì được ép lại lần thứ 2 nên mùi vị của dầu ôliu Borges nguyên chất có mùi vị nhẹ hơn và không nồng như dầu ôliu Borges siêu nguyên chất, rất thích hợp cho những người không chịu được mùi nồng đặc trưng của dầu ôliu. Chúng ta có thể dùng dầu ôliu nguyên chất trực tiếp lên đồ ăn còn nóng.
Dầu ôliu nên được sử dụng trong vòng 3 tháng sau khi mở nắp, nên đựng trong chai thủy tinh sậm màu, giữ lạnh và tránh ánh sáng. Nếu bảo quản không tốt hoặc để quá thời gian này thì chất lượng dầu ôliu giảm đi đáng kể cho dù là loại tốt nhất.